All New MG 5 เตรียมเขย่าตลาดรถซีดานเมืองไทย เร็วๆนี้

สำหรับ Mg 5 นั้น หากยังพอจำกันได้ ตัวรถเป็นหนึ่งรุ่นที่เคยทำตลาดในประเทศไทยมาก่อน ในยุคบุกเบิกของ MG ประเทศไทย แต่ด้วยกระแสตอบรับที่ไม่ดีนัก จึงทำให้เจ้า MG 5 นั้นหายหน้าหายตาไปตั้งแต่ปี 2017 

แต่อย่างไรก็ตามทาง SAIC ไม่ได้ลดละความพยายาม ที่จะทำตลาดรถซีดานรุ่นดังกล่าว  เพราะหากย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2020 ที่ผ่านมา ที่งาน Beijing Auto Show 2020 SAIC-MG ได้ปลุกชีพและเผยโฉมรถยนต์ซีดานคันใหม่ของพวกเขาในชื่อ All new MG5 ออกมาสู่สายตาสาธารณะชน 

โดยการกลับมาในรอบนี้ เรียกว่าสลัดคราบเก่าออกไปจนหมด ตัวรถถูกออกแบบให้ดูมีความทันสมัยและมีดีไซด์ความเป็นยุโรปมากขึ้น  ซึ่งทุกคนที่เห็นต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า MG น่าจะใช้ดีไซน์นี้ตั้งนานแล้ว  แต่ก็มีหลายคนแซวว่าภายนอกนั้นช่างคล้ายกับรถยนต์ค่ายดังของฝั่งเยอรมันนีเหลือเกิน แต่อย่างไรก็ตามก็ถือว่าเป็นดีไซน์ที่ลงตัวใช้ได้เลยทีเดียวครับ

มิติตัวรถ

  • ยาว 4,675 มิลลิเมตร
  • กว้าง 1,842 มิลลิเมตร
  • สูง 1,480 มิลลิเมตร
  • ระยะฐานล้อที่ 2,680 มิลลิเมตร 

เมื่อเทียบกับเจนก่อนนั้น All new MG5 มีขนาดที่ใหญ่กว่าในทุกมิติ ยกเว้นมีความสูงที่น้อยกว่า และที่สำคัญเมื่อเทียบรถในตลาดบ้านเรานั้น จะมีความสูสีกับ Honda Civic และมีขนาดที่ใหญ่กว่า Corolla Altis อีกด้วย  

แต่จุดที่น่าสนใจมากนั่นก็คือ ด้วยตัวถึงที่ใหญ่กว่า Honda Civic  และ Corolla Altis  แต่ตัวรถนั้นจะถูกวางตำแหน่งในกลุ่ม Eco car  โดยตัวรถจะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดความจุ 1.5 ลิตร ทั้งที่เป็นเทอร์โบ และไม่มีเทอร์โบ 

นั่นหมายความว่า All new MG 5 คันนี้ จะเป็นคู่แข่งโดยตรงของ All new honda city หรือ nissan almera ซึ่งเป็นกลุ่มรถยนต์ Eco car ด้วยกัน  แน่นอนว่าด้วยตัวถังที่ใหญ่ บวกออฟชั่นจัดเต็ม จะทำให้ All new MG 5 นั้นเรียกความสนใจจากลูกค้าได้อย่างแน่นอน  ซึ่งก็เป็นกลยุทธ์ที่จีนใช้ประจำ คือการนำสินค้าที่สเปคสูงกว่าของคู่แข่ง ลงมาแข่งขันในตลาดเดียวกันนั่นเอง

สำหรับราคาจำหน่ายนั้น ทางเราคาดว่า All new MG 5 จะถูกตั้งราคาไว้เริ่มต้นที่ประมาณ  4 แสนต้น ไปจนถึงไม่เกิน 7 แสนบาท  เพราะว่าหากเกิน 7 แสนบาทขึ้นไปแล้ว จะขึ้นไปชนกับ Honda Civic ซึ่งแน่นอนว่าชั้นเชิงคงสู้ Civic ได้ยาก

และจากการที่ทาง SAIC motors ได้ดันประเทศไทยให้เป็นโรงกระกอบหลักของรถยนต์ MG พวงมาลัยขวา จึงค่อนข้างชัวร์ว่า MG จะทำตลาดรถยนต์ซีดานซีรี่นี้ในไทยอย่างแน่นอน  และการเปิดตัวในไทยนั้น ในช่วงเดือนกรกฏาคมนี้เราจะได้เห็นตัวจริงของ All new MG 5 วิ่งในไทยอย่างแน่นอน หรือไม่แน่ก็อาจะเร็วกว่านั้นคือในช่วงปลายเดือน มิ.ย ด้วยซ้ำ 

และนี่ก็เป็นข้อมูลอีกหนึ่งรุ่นรถยนต์ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม เราจะรีบนำมาสเนอให้ทราบกันอีกครั้งครับ

Related Posts