Blog

ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ นับเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวที่หลายคนอยากออกไปสัมผัสลมหนาว แสงแดด และอากาศบริสุทธ์ วันนี้เรามุ่งหน้าไปชลบุรี ไม่ไกลจากกรุงเทพนี่เอง แค่ขับรถเพลิน ๆ ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว แต่จุดหมายปลายทางของเราไม่ใช่เกลียวคลื่นและทะเลสีครามหรอกนะ เราตั้งใจไปงาน KUBOTA FARM FEST 2022 งานแสดงฟาร์มครั้งยิ่งใหญ่ที่ต้องไปสัมผัสให้ได้ KUBOTA FARM FEST 2022  จัดขึ้นในธีม “ฟาร์มเพาะสุข” ต้อนรับทุกคนที่สนใจด้านการเกษตรมา “มาร่วมเพาะเมล็ดแห่งความสุข ให้เบิกบานกับสยามคูโบต้า”

Read More

ต้องบอกว่าช่วงนี้ Toyota มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับโมเดลรถยนต์ไฟฟ้า BEV ของตนเองถี่ขึ้นเรื่อย นับตั้งแต่ต้นปี ที่ได้มีการเปิดตัวทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกอย่าง toyota bz4x ไปแล้ว จากนั้น เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ได้เปิดตัว toyota bz3 ที่เป็นโมเดลพัฒนาร่วมกันกับ BYD สำหรับทำตลาดในประเทศจีน  ล่าสุดในงาน 2022 Los Angles Auto Show ณ

Read More

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย เปิดโอกาสให้คนไทยได้เป็นเจ้าของรถยนต์เอ็มจีทุกรุ่นในราคาสุดคุ้ม ด้วยข้อเสนอพิเศษท้ายปี ไม่ว่าจะเป็น ดอกเบี้ยพิเศษ 0% ให้ใช้รถฟรี!! ก่อน 90 วัน รวมถึงผ่อนแบบสบายกระเป๋าเริ่มต้นเพียง 5,xxx บาทต่อเดือน

Read More

ครั้งแรกในอาเซียนกับแทรกเตอร์คูโบต้า รุ่น LXe-261  แทรกเตอร์ไฟฟ้า 100% ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ไฟฟ้าขนาด 26 แรงม้า แรง คล่องตัว ลุยงานได้ไม่ยั้ง นวัตกรรมใหม่สุดล้ำจาก แทรกเตอร์คูโบต้า รุ่น LXe-261  มาพร้อมกับเทคโนโลยีพลังงานสะอาด ด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (Lithium Ion) ที่สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องเฉลี่ย 3-4 ชั่วโมงต่อรอบการชาร์จ อีกทั้งยังสามารถชาร์จไฟ (Fast Charge) ได้อย่างรวดเร็วภายใน

Read More

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย สานต่อโครงการ Together for Better Thailand ส่งมอบความห่วงใยจากใจสู่พี่น้องชาวไทย ร่วมช่วยเหลือ ฟื้นฟู และเยียวยาผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ ทั่วประเทศ สำหรับ Together

Read More

สำหรับค่ายรถยนต์ที่ถูกจับตามองอย่างมากในตอนนี้ หนึ่งในนั้นคือ Rever Automotive ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยทางค่ายมีกำหนดการเปิดรับจองรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พ.ย นี้ หลังจากที่ประกาศราคาจำหน่ายไปแล้วเมื่อวันที่ 10 เดือน 10 ที่ผ่านมา ในราคา 1,199,900 บาท สำหรับรุ่น BYD Atto 3 สำหรับบรรยากาศการเปิดรับจองในวันแรกนั้น ต้องบอกว่าเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประเทศไทย

Read More

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน ในงาน Batery Day ปี 2020 ซึ่งในครั้งนั้น Tesla ได้เปิดตัวแบตเตอรี่ใหม่ของตนเองที่ชื่อว่า 4680 แบตเตอรี่  และนอกจากการประกาสเปิดตัวแบตเตอรี่แล้ว Elon Musk CEO ของเทสล่า ได้ประกาศว่า เค้ามีแผนที่จะสร้างรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ง่ายขึ้น  โดยมีราคาไม่เกิน 25,000 ดอลล่าสหรัฐ หรือประมาณ

Read More

ปัจจุบันอุตสาหกรรมยานยนต์กำลังอยู่ในระหว่างการปฏิวัติ ในฐานะผู้บุกเบิกแบรนด์รถยนต์ของจีน Chery ได้ก่อตั้งตัวเองเป็นองค์กรเทคโนโลยีมาเป็นเวลา 25 ปี ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มการพัฒนาเพื่อคว้าโอกาสเชิงกลยุทธ์และมุ่งมั่นเพื่อนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลง ดังนั้น GENE รถยนต์ต้นแบบรุ่นใหม่จึงได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในงาน Yaoguang 2025 Chery Technology Day ซึ่งจัดขึ้นเมื่อปลายเดือนกันยายน ในฐานะรถยนต์ต้นแบบรุ่นใหม่ GENE ภูมิใจนำเสนอพลังงานไฟฟ้า และระบบโซลาร์เซลล์เป็นระบบไฟฟ้า รองรับโดย “Black Technology” มีการติดตั้งเทคโนโลยีหลักมากมายของ Chery

Read More

จะดีแค่ไหน หากรถยนต์ไฟฟ้าที่เราขับ ไม่ต้องจอดชาร์จอีกต่อไป สำหรับรถยนต์ไฟฟ้านั้น ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม และเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากจุดเด่นเรื่องสมรรถนะ และไม่มีการปล่อยมลพิษสู่อากาศ  แต่เมื่อมีจุดเด่นก็ต้องมีจุดด้วย โดยปัจจุบันปัญหาที่ยังแก้ไม่ตกของรถยนต์ไฟฟ้า นั่นก็คือระยะเวลาในการรีชาร์จพลังงาน  ซึ่งในปัจจุบันโดยเฉลี่ยการชาร์จไฟของรถยนต์ไฟฟ้านั้นจะอยู่ที่ราว 25 – 45 นาที ในการชาร์จแบตเตอรี่จาก 0 – 80% แน่นอนว่าในช่วงเร่งรีบ เพียง 5 นาที ก็อาจทำให้คุณพลาดโอกาสบางอย่างได้

Read More

โตโยต้า มอเตอร์ ประกาศออกจากการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ในรัสเซียเมื่อวันศุกร์ โดยอ้างว่ามีปัญหาในการจัดหาวัสดุและชิ้นส่วนสำคัญในประเทศท่ามกลางสงครามในยูเครน “มันเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก” Jun Nagata ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารของ Toyota กล่าวกับผู้สื่อข่าวทางออนไลน์เมื่อวันศุกร์ “เราจะเลิกกิจการหน่วยงานท้องถิ่นของเราในรัสเซียแทนที่จะขายมัน” โตโยต้าเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายแรกในญี่ปุ่นที่ประกาศถอนตัวจากรัสเซีย ผู้ผลิตรถยนต์จะยังคงให้บริการซ่อมแซมสำหรับรถยนต์ที่จำหน่ายในรัสเซียในขณะนี้ ผู้ผลิตรถยนต์ระงับการดำเนินงานที่โรงงานในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเมื่อวันที่ 4 มีนาคม หลังจากการรุกรานของรัสเซียเริ่มต้นขึ้น >>TOYOTA ผู้มาก่อนกาล ค่ายยานยนต์อื่นๆ เตรียมผลิตขุมพลังไฮโดรเจนตาม >>TOYOTA ถือครองสิทธิบัตร แบตเตอรี่ Solid State มากที่สุด

Read More