เปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์ เช่า ETRAN MYRA มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล่วงหน้า โดยมีค่าเช่าเพียงวันละ 150 บาท

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ETRAN ประกาศเปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์ สำหรับผู้ที่สนใจเช่า ETRAN MYRA ล่วงหน้า เพื่อรับสิทธิ์การจองชุดแรก  โดยมีค่าเช่าเพียงวันละ 150 บาท และฟรีบริการ เปลี่ยนแบตเตอรี่ที่สถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ ETRAN Power Station ขับได้ทั้งวันไม่ต้องเสียค่าน้ำมันและค่าบำรุงรักษาอื่นๆ  ส่วนสถานีเปลี่ยนแบตของรถนั้น ทาง ETRAN แจ้งคร่าวๆว่าจะเริ่มให้บริการได้ประมาณ 8 จุด คือ

1.พหลโยธินซอย 5

2.แยกวงศ์สว่าง

3.เขตราชดำเนิน(สตรีวิทย์)

4.เขตสามย่าน(จุฬา)

5.เขตราชพฤกษ์(A5 legacy)

6.เขตวัฒนา

7.เขตบางจาก

8.เขตรามอินทรา

โดยบางจุดนอกเหนือจากนี้ อยู่ในระหว่างการเจรจา และมีแผนจะขยายเพิ่มขึ้นในอนาคตให้ได้ครบ 100 สถานี ภายในปี 2565 -2566 

สำหรับกลุ่มเป้าหมายแรกของ ETRAN MYRA คือกลุ่มกลุ่มไรเดอร์ บริการเดลิเวอรี่ในระยะใกล้ เช่นบริการ Food delivery โดยเป็นการเช่าขับ มีค่าใช้จ่ายวันละ 150 บาท พร้อมบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ 1 ครั้ง/วัน

ซึ่งแบต 1 ก้อนนั้นจะเดินทางได้ไกล 180 กิโลเมตร  โดยทาง ETRAN บอกว่าการเช่ารายวันกับบริษัทนั้น จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายรายเดือนได้กว่า 2,000 – 3,000 บาท เมื่อเทียบกับการซื้อรถมอเตอร์ไซค์ทั่วๆไป ส่วนใครที่กำลังกังวลเกี่ยวกับการที่ต้องขับรถลุยน้ำในกทมในวันที่ฝนตก หมดห่วงได้เนื่องจากระบบของรถนั้นกันน้ำระดับ IP67 สามารถลุยน้ำได้อย่างแน่นอน

และนอกจาก ETRAN MYRA ที่เตรียมจะถูกปล่อยออกมาให้เช่าแล้ว ETRAN ยังเตรียมจะเปิดตัว ETRAN KRAF ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้า รูปทรงสปอร์ต ในราคาต่ำกว่า 1 แสนบาท จากเดิมมีการตั้งราคาไว้ 150,000 บาท สำหรับกลุ่มที่สนใจมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า  ซึ่งเมื่อเทียบราคากับสเปคของรถที่เผยออกมาก่อนหน้านี้จัดว่าน่าสนใจเลยทีเดียว  ตัวรถติดตั้งมอเตอร์ขับเคลื่อขนาด 7,000 วัตต์ หรือประมาณ 9.3 แรงม้า พร้อมแรงบิด 150 นิวตัน-เมตร  สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 120 กิโลเมตร/ชั่วโมง วิ่งได้ไกล 180 กม/ชาร์จ ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 80 แอมป์/ชั่วโมง แรงดันไฟ 72 โวลล์

ก็เป็นอีกหนึ่งสตาร์ทอัพด้านยานยนต์ไฟฟ้าของไทยที่น่าจับตามองครับ หากมีรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติม เรานำมาเสนอให้ได้ทราบกันอีกครั้ง

 

 

Related Posts