เปิดตัวในไทย ที่แรกของโลก HAVAL H6 Hybrid

สำหรับ GWM นั้นได้แถลงเปิดตัวบริษัทอย่างเป็นทางการไปแล้วในประเทศไทย เมื่อช่วงต้นเดือน ก.พ ที่ผ่านมา โดยรถยนต์หนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองที่จะทำตลาดในไทยนั้นคือ Haval H6 

ล่าสุดมีข้อมูลเผยออกมาว่า ทาง GWM เตรียมจะเปิดตัว Haval H6 ขุมพลัง Hybrid ในประเทศไทยเป็นที่แรกของโลก ในงานมอเตอร์โชว์ 2021 ที่กำลังจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือน มี.ค ที่จะถึงนี้

สำหรับขุมพลังของรถนั้นยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด แต่แน่นอนว่าเมื่อเป็นรถยนต์ hybrid ตัวรถจะมีความน่าสนใจมากขึ้นอย่างมาก เนื่องจากเทรนของรถยนต์ไฟฟ้า และรถยนต์ไฮบริด กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

และการที่ทาง GWM เลือกตลาดเมืองไทยเป็นตลาดแรกในการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่นั้น ก็พอแสดงให้เห็นว่า GWM เอาจริงกับตลาดรถยนต์ในเมืองไทย  

ข่าวเพิ่มเติม.. GWM เปิดตัวแบรนด์ในไทยอย่างเป็นทางการ รุกตลาดด้วย HAVAL และ ORA

Haval H6 นั้นถือเป็นหนึ่งในรถยนต์ SUV ที่ขายดีที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ทั้งรูปลักษณ์การออกแบบที่สวยงาม ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูง  แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับตลาดในประเทศไทย ราคายังคงเป็นปัจจัยหลักในการเลือกซื้อ  ซึ่งเมื่อเป็นรถยนต์ไฮบริด ทางเราคาดว่าราคานั้นอาจจะไม่ได้ถูกไปกว่าเจ้าตลาดมากนัก ก็ต้องมาดูกันต่อว่า SUV ที่ขายดีมาแล้วทั่วโลก จะประสบผลสำเร็จในตลาดเมืองไทยของเรามากน้อยแค่ไหน

 

Related Posts