GWM แถลง กำลังแก้ปัญหา JOLION กินน้ำมันเกินเหตุ พร้อมรับประกันรถเพิ่มอีก 2 ปี

>> ดูวิดีโอ <<

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2565 ที่ผ่านมา หากยังพอจำกันได้  GWM ได้เจอกับหนึ่งปัญหาใหญ่ในการทำตลาดรถยนต์ในประเทศไทย  เนื่องจากมีการตรวจพบว่า อัตราการบริโภคน้ำมันของรถยนต์ Haval Jolion นั้น ไม่ตรงตามที่ทางค่ายได้เครมไว้  ซึ่งทำให้หลายคนที่สนใจ และลูกค้าที่ซื้อรถไปแล้วต่างไม่ค่อยพอใจกับการเป็นรถยนต์ขุมพลังไฮบริด แต่มีการกินน้ำมันที่สูงเกินเหตุ  โดยการกินน้ำมันของรถนั้นอยู่ในระดับ 12 – 20 กม/ลิตร ซึ่งถือว่าค่อนข่างสูงอย่างมากในกลุ่มรถยนต์ที่เป็นขุมพลังไฮบริด 

ล่าสุด ทางเพจเฟสบุ๊ค GWM THAILAND ได้ออกแถลงการณ์ถึงปัญหาดังกล่าว ว่าทางค่าย ได้รับทราบ  ถึงปัญหา และทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังแก้ปัญหานี้อยู่ โดยค่ายจะมีการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและปรับปรุงอัตราการบริโภคน้ำมันโดยรวมของ JOLION คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณสิ้นเดือน ก.ค. นี้

และนอกจากการพัฒนาซอฟแวร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและปรับปรุงอัตราการบริโภคน้ำมันโดยรวมให้ดีขึ้นแล้ว เพื่อแสดงถึงความจริงใจที่มีต่อลูกค้า ทาง GWM ได้มอบโปรแกรมพิเศษ HAVAL JOLION Customer Care Program เพื่อดูแลลูกค้าทุกคนที่ซื้อ Haval Jolion ไปก่อนหน้านี้

โดยโปรแกรมนั้นจะประกอบไปด้วย 

การขยายระยะเวลารับประกันคุณภาพรถยนต์ใหม่ แบบ bumper to bumper เพิ่มขึ้นอีก 2 ปี จากเดิม 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร เป็นระยะเวลา 7 ปี หรือ 190,000 กิโลเมตร

การรับประกันดังกล่าวจะรวมถึงอะไหล่ทุกชิ้นส่วน และระบบสำคัญต่างๆ ของตัวรถเช่น ระบบอินเวอร์เตอร์  ซึ่งไม่รวมอะไหล่ของการเข้าเช็คระยะและอะไหล่สิ้นเปลืองอื่นๆ

ส่วนแบตเตอรี่จะยังคงอยู่ภายใต้การรับประกันเดิม คือ ระยะเวลา 8 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

โดยลูกค้า HAVAL JOLION ที่ออกรถไปตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2564 จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 รวมถึงลูกค้าที่ได้ทำการจองรถและชำระเงินมัดจำแล้วภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2565 จะได้รับสิทธิพิเศษนี้

ซึ่งใครที่เป็นเจ้าของ Haval Jolion ก็อย่าลืมเข้าไปกดรับสิทธิ์ในแอพพลิเคชั่น GWM เพื่อยืนยันการรับสิทธิ์กันด้วยนะครับ

ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สะท้อนให้เห็นว่า หากลูกค้าได้รถที่ไม่ตรงตามสเปค ก็สามารถร้องเรียนได้ และค่ายยานยนต์ที่ดี ควรมีความรับผิดชอบต่อปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ปล่อยเกียร์ว่าง หรือโยนภาระให้ลูกค้า หากตรวจพบแล้วว่าปัญหานั้นเป็นความจริง ยิ่งค่ายยานยนต์มีความรับผิดชอบสูง ก็จะสร้างมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้มีบรรทัดฐานที่ดียิ่งขึ้นในอนาคต

ที่มา : GWM THAILAND

Related Posts