เจอกัน มีนาคม MG Extender minorchange ปรับโฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

สำหรับ MG Extender นั้น ถือเป็นกระบะน้องใหม่สุดในประเทศไทย โดยถูกเปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2562 เมื่อนับอายุการทำตลาดในไทยแล้วก็ราวๆ ปีกว่า เกือบจะสองปีแล้ว  ซึ่งด้านยอดขายนั้นก็ไม่โดดเด่นเท่าที่ควร ส่วนนึงก็มาจากการตั้งราคาที่ค่อนข้างที่จะสูงเกินไปในฐานะน้องใหม่ในตลาด อย่างตัวท็อปสุดของรุ่นนั้นก็มีราคาสูงถึง 1,029,000 บาท แทบจะชนกับเจ้าตลาดเลยทีเดียว แน่นอนว่าด้วยความใหม่ แต่ดันไปตั้งราคาที่เกือบจะเท่ากันกับเจ้าตลาด แรงจูงใจในการเลือกซื้อของลูกค้าจึงน้อยลงทันที  

แม้ในปีที่ผ่านมา ทาง MG จะพยายามออกแคมเปญต่างๆเพื่อกระตุ้นยอดขาย ทั้งโปรโมทและมีการลดราคาของตัวรถลงถึงหลักแสน แต่ยอดขายก็ไม่ได้ขยับมากนัก  ด้วยเหตุนี้ทาง MG จึงต้องทบทวนกลยุทย์ใหม่โดยด่วน !

ล่าสุดค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่าทาง MG ประเทศไทย จะเปิดตัว New MG Extender Minorchange ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน โดยดีไซน์ภายนอกนั้นจะถูกปรับใหม่ทั้งหมด ซึ่งจะใช้เป็นดีไซน์เดียวกันกับ Maxus T70 ที่มีภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ในสื่อของประเทศจีน ไฟหน้าของรถถูกปรับให้เรียวเล็กลง พร้อมกับกระจังหน้าที่ใหญ่ขึ้น เสริมลุคให้ดูดุดันมากยิ่งขึ้น

ส่วนภายในนั้นยังไม่ชัวร์ว่าจะมีการปรับเพิ่มออฟชั่นอะไรเพิ่มหรือไม่ เพราะในรุ่นปัจจุบันนั้นก็ถือว่ามีมาให้อย่างครบครันอยู่แล้ว ส่วนเครื่องยนต์นั้นเป็นไปได้สูงว่าจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ตัวเดิม คือ ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบ 161 แรงม้า  พร้อมแรงบิด 375 นิวตัน-เมตร  ส่งกำลังด้วยเกียร์แบบธรรมดาและอัตโนมัติ 6 สปีด 

หลังจากที่ทำตลาดมา 1 เศษ น่าจะทำให้ MG พอรู้แล้วว่า ตลาดรถกระบะในเมืองไทยนั้นเป็นแบบไหน และไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะประสบผลสำเร็จในตลาดกระบะประเทศไทย ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหิน

แต่อย่างไรก็ตาม หากครั้งนี้ MG เตรียมตัวมาดี ตั้งราคาที่อยุ่ในจุดที่เหมาะสม ก็อาจจะพอแย่งยอดขายจากเจ้าตลาดได้มากขึ้น เนื่องจากการไว้วางใจของคุณภาพนั้นก็ได้รับการตอบรับที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จากรถยนต์หลายๆรุ่นของบริษัท ก็ต้องมาดูกันต่อว่า New MG extender ใหม่นั้นจะมีอะไรปรับเแลี่ยนไปบ้าง ราคาจะออกมาที่เท่าไหร่

ส่วนใครที่อยากเห็นดีไซน์ภายนอกนั้น ก็จะเหมือนกับ Maxus T70 ซึ่งเราคิดว่าจะไม่หนีไปจากนี้อย่างแน่นอน  เพื่อนๆละครับ คิดเห็นยังไงกันบ้างหาก New MG Extender มาในโฉมนี้ และมีการปรับราคาลดลงอีกหน่อย จะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน

>> ชมวิดีโอ <<


 

Related Posts