เผยภาพก่อนเปิดตัว กระบะตัวแรง TOYOTA TUNDRA 2022

 

หลังจากที่เป็นข่าวมาอย่างต่อเนื่องสำหรับกระบะตัวท็อปของ Toyota อย่าง Tundra ทั้งภาพ spy short และทีเซอร์ที่ทาง toyota ได้ปล่อยออกมา  ทำให้หลายคนต่างจินตนาการถึงหน้าตาของรถที่กำลังจะมา 

ล่าสุดความชัดเจนก็เกิดขึ้น เพราะเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 มิ.ย 2564 ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกา Twitter Toyota USA ได้ตัดสินใจเผยภาพแรกของ Toyota Tundra แบบเต็มๆออกมาเป็นครั้งแรก 

ซึ่งภาพรถคันดังกล่าวนั้นเป็น All new Tundra รุ่น TRD Pro  ตัวรถโดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมกับ Light bar และโลโก้ตัวอักษร TOYOTA  ไฟหน้าของรถเป็นแบบ Projector led ข้างละ 4 ดวง พร้อมไฟส่องสว่างในเวลากลางวัน  ส่วนบนของฝากระโปรงหน้ารถ ติดโลโก้ TRD PRO เสา A ของรถถูกทำให้เป็นสีดำตัดกับสีตัวรถ  ซุ้มล้อเป็นลายพิเศษตามแบบฉบับรุ่นพิเศษของทาง TOYOTA   ส่วนด้านท้ายของรถนั้นหากอ้างอิงจากภาพหลุดก่อนหน้านี้ จะมาพร้อมไฟท้าย led แนวตั้งสามเส้น และไฟหรี่ขนาดเล็กสามดวงเหนือกระบะ พร้อมปั้มโลโก้ TRD Pro ขนาดใหญ่กลางฝาท้าย

ด้านขุมพลังนั้น All new Tundra จะใช้เป็นเครื่องยนต์ iForce Max คาดว่าจะเป็นเบนซิน V6 ความจุ 3.5 ลิตร Twin-Turbo ที่ให้กำลังสูงสุด 415 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 650 นิวตัน-เมตร ที่ถูกใช้ใน All New Land Cruiser ที่ถูกเปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้  ส่วนจะเป็นเครื่องยนต์แบบไฮบริดหรือไม่นั้น โดยปกติ Toyota จะมักใช้ขอบสำน้ำเงินในโลโก้ของรถที่เป็นขุมพลังไฮบริด ซึ่งโลโก้ของ iForce Max นั้นก็ค่อนข้างสอดคร้องกัน อย่างไรก็ตามข้อมูลที่แน่ชัดนั้น ต้องติดตามกันต่ออีกนิดครับ

ก็ถือเป็นดีไซน์การออกแบบใหม่ที่ดูน่าสนใจขึ้นไม่น้อยสำหรับ Tundra หลังจากที่โฉมก่อนนั้นถูกลากขายมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2007  โดยโฉมใหม่นี้ดูดุดันและแข็งแกร่งขึ้นอย่างชัดเจน  และหาก  toyota Revo ที่ทำตลาดในไทยเราใช้หน้าตาแบบนี้ เพื่อนๆคิดเห็นว่ายังไงครับ พอจะสามารถสู้กับแชมป์ในปัจจุบันของเราได้รึเปล่า

ที่มา : toyota

Related Posts