ชมวิดีโอ-เผยภาพ TRITON ใหม่ อาจมาพร้อมขุมพลังไฮบริด / ปลั๊กอินไฮบริด

>> ดูวิดีโอ <<

สำหรับความเคลื่อนไหวของ All NEW Mitsubishi Triton นั้น มีออกมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา  ล่าสุดความชัดเจนนั้นมีมากขึ้น เมื่อมีการจับภาพการวิ่งทดสอบของรถยนต์รุ่นดังกล่าวในต่างประเทศ  ซึ่งตัวรถอยู่ภายใต้การพรางตัวด้วยสติกเกอร์ทั้งคัน

สภาพ Spy short ที่เว็บไซต์ข่าว car scoops ที่ได้เผยแพร่ออกมานั้น แสดงให้เราได้สังเกตเห็นถึงรายละเอียดของรถได้บางส่วน  ส่วนหน้านั้นมาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ ที่มีการติดโลโก้ three dimond ตรงกลาง ส่วนด้านล่างของโลโก้นั้น คาดว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ ที่ใช้สำหรับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติด้วยเรดาร์และระบบความปลอดภัยเชิงรุก

ไฟหน้านั้น ยังไม่ชัดเจนนัก แต่ดูคล้ายของ Mitsubishi Outlander ที่ตัวเรือนไฟส่องสว่างนั้นจะแยกอิสระจากไฟ DRL 

ด้านข้างของรถนั้น เห็นได้ชัดว่าความลาดเอียงของส่วนห้องผู้โดยสารตอนหลัง จะมีเส้นสายที่ลาดเอียงน้อยลง  รวมไปถึงส่วนโครงสร้างกระบะท้าย จะมีความเป็นเส้นตรงมากขึ้น เหลี่ยมสันของรถมีความชัดเจนกว่ารุ่นก่อน ทำให้ตัวรถดูมีความบึกบึน แข็งแกร่งมากขึ้น  และเมื่อดูจากภาพโดยรวมแล้ว ระยะฐานล้อของ triton ใหม่ คาดว่าจะมีความยาวขึ้น สำหรับรับกับตัวถังของรถที่จะมีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ารถกระบะ ที่ส่วนใหญ่นิยมรถกระบะที่มีตัวถังขนาดใหญ่ รวมไปถึงการแข่งขันที่สมน้ำสมเนื้อมากขึ้นกับคู่แข่งสำคัญอย่าง All new Ford ranger  

ส่วนในด้านของขุมพลังนั้น ยังไม่มีข้อมูลใดๆเผยออกมา แต่หากย้อนกลับไปช่วงเดือนกันยายนปี 2021 Owen Thomson ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของ Mitsubishi กล่าวว่า Triton เจนเนอเรชันถัดไปอาจมีตัวเลือกสำหรับรุ่นที่ใช้พลังงานไฟฟ้า

โดย Thomson มองว่า ในช่วงทศวรรษนี้ จะมีรูปแบบการใช้ไฟฟ้าของรถประเภท Ute ทุกรูปแบบ มันอยู่ที่ว่า รูปแบบไหนจะเกิดขึ้นและเมื่อไหร่จะเกิดขึ้นในตลาด อย่างไรก็ตามเขาเองยอมรับว่า เบนซินปลั๊กอินไฮบริดอาจไม่เหมาะกับลูกค้าทุกราย  ซึ่งก็ฟังดูมีเหตุผล แน่นอนว่าขุมพลังที่เป็นดีเซลจะตอบโจทย์มากกว่าในบางการใช้งาน โดยเฉพาะการบรรทุกหนัก

แต่หากถามว่าเครื่องยนต์เบนซินไฮบริดจะขายได้หรือไม่นั้น ตอบได้เลยว่ามี เนื่องจากมีกลุ่มลูกค้าไม่น้อยที่นิยมใช้งานรถกระบะ แต่ไม่ได้บรรทุกหนักมากนัก และส่วนมากใช้งานในเมืองใหญ่  ซึ่งในจุดนี้ เราจึงอาจได้เห็น All new Mitsubishi Triton โฉมใหม่นั้น มาพร้อมกับขุมพลังไฟฟ้าไฮบริดหรือ ปลั๊กอินไฮบริด เป็นตัวเลือกเพิ่มเติมนั้นเอง  

ที่สำคัญหาก triton ใหม่มาพร้อมขุมพลังไฮบริด All new nissan navara ก็มีโอกาสเช่นกัน เนื่องจาก ทั้ง Triton และ navara gen ต่อไป จะใช้พื้นฐานเดียวกัน เพื่อลดต้นทุนของการผลิต

สำหรับการทำตลาดนั้น ตามแผนเดิม Mitsubishi มีแผนเปิดตัว New triton ในปี 2022 นี้  ซึ่งอาจเป็นช่วงปลายปี  และเริ่มจำหน่ายจริงในช่วงต้นปี 2023

ที่มา : carscoops

Related Posts